Người mẹ già khuỵu xuống khóc nức nở, liên tục gọi tên Hồ Duy Trúc và xin tòa tha tội chết cho con. Đây là lần thứ 3 bà Út tham dự phiên tòa xét xử con trai trong năm 2013.

me truc Mẹ quỳ giữa tòa xin tha chết cho trùm băng cướp SHMẹ tướng cướp Trúc quỵ ngã khi nghe tin con bị tuyên án tử hình.

Là con trai duy nhất trong một gia đình nghèo có 6 người con ở vùng ngoại thành TP.Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận), Hồ Duy Trúc (SN 1993) bỏ học từ năm lớp 10 rồi vào TP.HCM học nghề điện lạnh. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên được một thời gian Trúc nghỉ học rồi thuê một nhà trọ ở quận Tân Phú làm nghề tự do. Trong thời gian này, Trúc quen biết với Trần Văn Luông (SN 1988, ngụ Bến Tre). Đầu năm 2012, Trúc về quê sinh sống. Không có việc làm ổn định, nhưng muốn có tiền tiêu, Trúc thành lập băng cướp và gây ra 2 vụ chém người cướp tài sản ở Ninh Thuận. Bị công an tỉnh này truy bắt, Trúc cùng đàn em tên Phương (SN 1993) bỏ trốn vào TP.HCM. Nơi đất khách quê người, không có công ăn việc làm ổn định lại nghiện ma túy, Trúc liên hệ với “chiến hữu” Trần Văn Luông để thành lập băng cướp mới. Luông mua dao chặt dừa, loại dao to bản rất sắc, có độ sát thương cao để làm hung khí gây án. Thời gian đầu, Luông là người gợi ý đi cướp, sau này khi đã quen địa bàn thì Trúc trực tiếp tham gia, bàn bạc và chỉ huy đồng bọn đi cướp.

Mẹ tướng cướp Trúc quỵ ngã khi nghe tin con bị tuyên án tử hình. Băng này gồm 5 thành viên: Trúc, Luông, Phương cùng Huỳnh Thanh Sơn (SN 1982, ngụ Tây Ninh) và Trần Thanh Tuyền (SN 1991, ngụ Ninh Thuận). Thủ đoạn của chúng là ban ngày tụ tập sử dụng ma túy, nhậu nhẹt, đêm xuống thì xách dao đi lòng vòng trên nhiều tuyến đường. Cả nhóm thấy “con mồi” thì Đọc thêm