Posted by

Cùng Đồngcảm.vn san sẻ bớt những nỗi đau!

Nếu sống chậm lại và quan sát thì chúng ta sẽ thấy cuộc sống xung quanh còn có quá nhiều cảnh đời bất hạnh đang rất cần được chúng ta đồng cảm, sẻ chia. Những đóng góp dù rất nhỏ về mặt vật chất lẫn tinh thần của bạn cũng là niềm động viên, an ủi lớn lao để giúp họ vượt qua mọi nỗi đau, gìn giữ cuộc sống này.

Xuất phát từ trái tim nhiệt huyết, lòng nhân ái của tuổi trẻ đã thôi thúc các thành viên trong hội Đồngcảm.vn phải quyết tâm hành động, giúp ích cho đời. Nhóm đã có những  cuộc vận động đầu tiên  kêu gọi mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, đánh thức trái tim nhân ái của các bạn trẻ từ cộng đồng mạng… cùng chung tay cứu giúp những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn. Bước đầu tuy có gặp nhiều khó khăn nhưng những kết quả thu được đã làm cho các thành viên ai nấy cũng mừng vui, hứng khởi.

Từ những kết quả tốt đẹp ấy, ngày 09/01/2013, nhóm Đồngcảm.vn đã có một chuyến từ thiện đến thăm các bé bị bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM. Nhân dịp này nhóm đã đến động viên, an ủi và trao phần quà tiền mặt đến tận tay gia đình của 3 bé là bé Nguyễn Đăng Khôi, bé Trương Văn Mỹ, và bé Trần Anh Kha.

Tình trạng của các bé  ngày 09/01/2013:

Tình trạng hiện tại của bé Khôi

Nhóm Đồngcảm đến thăm bé Khôi

Bé Nguyễn Đăng Khôi (3 tuổi):  bé bị  u nguyên bào giống não, khi  nhóm đồng cảm đến tìm thì bé đã được chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt ICU sang phòng điều trị bình thường, tuy nhiên do bệnh viện quá tải nên bé không có gường nằm, phải nằm dưới nền khá chật chội.  Theo lời chia sẻ của mẹ bé thì hôm nay Đăng Khôi đã ăn được rất nhiều cơm và tinh thần đã tốt hơn, bé đã tăng được 2 ký. Hiện tại mắt bên phải của bé đã xẹp xuống không còn chảy máu, mắt bên trái tuy có bớt nhưng vẫn còn sưng to.

Tình trạng hiện tại của bé Mỹ

Bé Trương Văn Mỹ (6 tuổi):  bé bị bệnh ung thư hốc mắt đã làm cho hai mắt bị sưng to không nhìn thấy. Bé đã nhập viện gần một năm nhưng bệnh vẫn không giảm bớt, mỗi tháng phải vô hóa chất một lần. Tuy nhiên theo lời của mẹ  bé thì mắt bé càng ngày càng sưng to hơn.


Tình trạng hiện tại của bé Kha

Bé Trần Anh Kha (4 tuổi): bé bị bệnh nhiễm trùng gan làm cho bụng bé bị trương phình to.  Hiện tại đang phải vô hóa chất, cứ cách khoảng hai đến ba ngày bé sẽ được hút dịch ra nhưng ít bữa lại tiếp tục bị trương phình lại. Theo lời chia sẻ của bố bé thì bé đã nhập viện ba năm rồi mà bệnh vẫn không giảm,  sinh hoạt của bé khó khăn, tinh thần suy sụp.

Hiện tại  gia đình của cả ba bé đều đang gặp rất nhiều khó khăn cần được giúp đỡ. Bạn có thể đến thăm và giúp đỡ bé tại  phòng số 5, lầu 2, khu B, Bệnh viện Ung Bướu TP HCM.

Minh Lệ

0 12 8411 11 January, 2013 Hoạt động xã hội, Hoạt động Đồng cảm January 11, 2013

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud