Posted by

Không dám bày tỏ tình yêu với bạn thân đồng giới

 Mình sợ đủ thứ, sợ gia đình, sợ không bằng người yêu cũ của T và nhất là sợ mất đi tình bạn bao lâu nay.

Theo như cách mọi người nói thì mình là một đứa con gái hơi đàn ông, nhưng không phải ở cách ăn mặc hay cư xử thô lỗ, cộc cằn gì đó mà bởi vì tính mình quá thẳng thắn, không được ngọt ngào, dịu dàng như những người con gái khác. Mình có ngoại hình thuộc loại tương đối, luôn hết mình với bạn bè, đã chơi với ai thì luôn giúp đỡ rất nhiệt tình.

Mình cũng không biết là mình có bị les hay không nữa, cứ lúc thế này lúc thế khác. Mình không có hứng thú với bọn con trai mấy nhưng thấy bạn trai nào dễ thương thì mình cũng cảm thấy thích thích. Có điều là mình chỉ thích thế thôi chứ cũng không có ý định làm quen hay yêu đương gì hết. Ngược lại, mình lại rất dễ có cảm tình với con gái, nhất là những cô gái cá tính.

Câu chuyện của mình có lẽ bắt đầu từ năm lớp 11. Mình học chung vs T – một người bạn thân của mình bây giờ. Lúc đầu, bọn mình cũng chỉ biết nhau vì là bạn cùng lớp thôi chứ cũng không chơi chung. Mãi cho đến giữa năm lớp 12, bọn mình bắt đầu thân thiết hơn và cho đến nay thì cũng được 3 năm rồi.

Mình có thể xác định là mình thích T từ hồi cuối năm lớp 12. Lúc ấy, mình cũng chỉ biết thích thế thôi chứ không dám nói ra. 2 đứa mình chơi thân với một nhóm có 4 đứa. Hồi còn học cấp 3, ngày nào bọn mình cũng gặp nhau ở lớp nên đã thân lại càng thân. Bây giờ, vì mỗi đứa học một nơi nên khoảng 1 tuần cả đám mới có thể gặp mặt, đi chơi, đi ăn uống.

T là cô gái không quá nổi bật, không thuộc tuýp con gái xinh đẹp nhưng mình thích tính cách thẳng thắn và vui vẻ của T. T cũng có người yêu được 3 năm rồi. 2 đứa mình thân nhau tới mức không giấu nhau chuyện gì, chỉ trừ việc mình thích T thôi vì mình nghĩ có nói ra cũng chẳng được gì mà còn làm mất đi tình bạn giữa 2 đứa.

Mình đành ngậm ngùi, một mình giữ bí mật đó, miễn sao nhìn T vui là mình cũng vui rồi. Mỗi lần T cãi nhau với người yêu, bạn ấy đều tâm sự với mình. Thật sự thì lúc đó mình chỉ muốn nói T đừng làm lành với người yêu nữa, nhưng thấy người yêu của T cũng tốt với bạn ấy nên mình không đành lòng.

Chuyện này đã diễn ra rất nhiều lần. Tình bạn giữa bọn mình vẫn cứ tốt đẹp như thế, vẫn gặp nhau, đi chơi, qua nhà nhau, chơi với nhau 3 năm rồi nhưng 2 đứa chưa bao giờ giận nhau lấy 1 lần. Có gì không vừa ý là nói thẳng với nhau vì cả 2 bọn mình đều rất thẳng thắn.

Chuyện T giận người yêu gần đây không còn như trước nữa và nó làm mình bối rối hơn. T nói mới cãi nhau với người yêu và lần này có vẻ nghiêm trọng hơn vì cậu ấy nói là cảm thấy chán nản, muốn dứt khoát, không muốn quen nữa… Lần này, mình chỉ nói tùy T, mọi thứ đều do T quyết định nhưng mình thấy người yêu T tốt nên mình muốn T suy nghĩ kỹ hơn.

Đêm hôm đó, mình với T đang chat với nhau vui vẻ như bình thường thì đột nhiên, T nói chuyện có vẻ nghiêm túc hơn. T nói: “M (tên mình), hay là 2 đứa mình quen nhau đi. T thấy hầu như ngày nào cũng nhớ tới M”. Lúc ấy, mình thấy hồi hộp lắm nhưng không dám đồng ý vì đâu biết là T nói thật hay đùa. Mình đành tìm cách lảng tránh cho qua chuyện, nhưng được một hồi T lại nói: “Mình quen nhau nhé!” thì mình chỉ nói nửa đùa nửa thật là: “Cuộc tình này sẽ đi về bờ bến nào hả T?”, rồi 2 đứa cứ đùa với nhau cho đến khi đi ngủ.

Vài hôm sau, cả hội chơi thân bọn mình lại đi chơi cùng nhau. Trên đường về, T lại nói với mình về chuyện hôm trước, mình đành trốn tránh cho qua chuyện. Thực sự thì mình không hiểu T có thật lòng hay không nhưng có lẽ điều mình làm là đúng, vì mình nghĩ T là một đứa con gái bình thường, thích con trai, cảm xúc bây giờ của T có lẽ là do suy nghĩ vớ vẩn vì giận người yêu. Nhưng có lúc mình lại rất khổ tâm khi nghĩ rằng: “Sao lúc đó không nói ừ cho rồi?”.

Bây giờ mình cảm thấy rất đau khổ. Mình sợ đủ thứ, sợ gia đình, sợ không bằng người yêu cũ của T và nhất là sợ mất đi tình bạn bao lâu nay. Nhưng nếu T còn nói đến chuyện này một lần nữa thì mình không chắc là có thể làm như những lần trước không hay lại đồng ý.

Bây giờ, mình cũng không biết nên làm gì nữa. Hiện tại thì mình vẫn tỏ ra bình thường, cả T cũng vậy và bọn mình vẫn nói chuyện với nhau như mọi khi. Thật sự trong thâm tâm mình chỉ muốn 2 đứa quen nhau. Các bạn hãy cho mình lời khuyên nhé!

0 1 1948 28 February, 2014 Giới tính, Tâm sự February 28, 2014

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud