Posted by

Về những người phụ nữ quanh ta.

Lặng lẽ.

Khi chúng ta mải miết chạy theo đám đông, điểm dừng nơi những đôi chân thấm mệt luôn là mái nhà. Ồn ào mà cũng không quá ồn ào, chia sẻ bằng những cử chỉ và ánh mắt, đôi lúc là quát nạt và khó chịu để rồi cuối cùng ta lại chạy đi xa hơn lần trước. Những người phụ nữ quanh ta vẫn luôn lặng lẽ ở đó, họ già hơn ta, họ chậm chạp hơn ta, họ chỉ có thể dõi theo ta trong một khoảng tâm trí đặt dành nơi mái nhà ấm áp mà đôi khi ta bị cái lạnh ngoài trời làm buốt giá đến quên mất những yêu thương bình dị khi trước, đến khi bên cạnh chỉ còn là bóng tối rồi bất chợt chỉ muốn xuyên qua màn đêm ngoài kia chạy qua những cánh đồng rộng lớn và nghe tiếng mẹ, tiếng bà dưới những khoảng sân cũ…

Dễ rời đi mà không thể lãng quên.

Ta có thể mua những cây nến thắp sáng trong đêm, ta có ngồi bên lò sưởi mà tạm quên những buốt giá, cho đến khi nến cháy hết chỉ còn những vết loang nhỏ, lò sưởi tắt ngấm bởi vô tình ngủ quên ta run lẩy bẩy và bị gói gọn trong những mùa đông đơn độc. Chỉ đến khi ấy ta mới biết yêu thêm những hơi ấm mà khi sinh ra ta đã nhận được từ những người phụ nữ mà ta yêu thương nhất. Làm sao mà ta có thể quên những thứ mà ta đã cố cất hết chúng vào một chiếc hộp và giấu đi, trong khi tâm trí ta vẫn biết rằng chúng đang tồn tại trong đó?

Không hoàn hảo mà cũng thật hoàn hảo.

Chúng ta lựa chọn “đi qua” những người phụ nữ như thế để yêu thêm họ. Đôi lúc họ làm ta mỉm cười nhưng cũng làm ta khó chịu. Họ cũng giống như ta, sống bằng những cảm xúc rất thực, yêu thương và trò chuyện bằng trái tim. Không ai là hoàn hảo nhưng không phải các ý niệm về hoàn hảo là do con người đặt ra sao? Không phải những sẻ chia, những bực tức hay những yêu thương bị từ chối kia cũng thật hoàn hảo sao?

0 0 2405 11 March, 2014 Nghệ thuật sống, Sống đẹp March 11, 2014

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud