Posted by

Radio: Phát cháo từ tâm – Thanh niên trưởng thành hơn từ công tác xã hội

Sáng 23/2, tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, nhóm thiện nguyện Đồng cảm, phối hợp cùng các mạnh thường quân tổ chức trao tặng cho các bệnh nhân tại bệnh viện 400 trăm suất cháo nghĩa tình. Tổng kinh phí trong đợt trao tặng trị giá gần 3 triệu đồng. 

7 giờ sáng, nhóm phóng viên chúng tôi đã có mặt tại cổng bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, trước mắt chúng tôi là các bạn sinh viên đến mặc chiếc áo in logo nhóm thiện nguyện Đồng cảm đang phân chia cháo cho các bệnh nhân.

Mỗi người bệnh khi nhận được những phần cháo rất xúc động, vì họ nhận được sự ấm áp tình người từ các bạn trẻ.

Phóng viên: “Cụ ơi, lúc nãy cụ ăn cháo có ngon không ạ?

Bệnh nhân: “ Ngon hơn mấy bữa trước!”

Phóng viên: “ Cụ ơi, cụ có thể cho biết suy nghĩ của cụ như thế nào về việc phát cháo từ tâm này như thế nào không ạ?

Bệnh nhân: “ rất là tốt”

Phóng viên: “ vậy cụ có hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình như thế này nữa không ạ?”

Bệnh nhân: “  thì cũng tốt, vì giúp được nhiều người nghèo…”

Chỉ trong hơn 1 giờ, số cháo đã được phát hết cho các bệnh nhân.

Nhóm thiện nguyện Đồng cảm ra đời năm 2011, đến nay, số lượng thành viên chính thức của nhóm là hơn 200 sinh viên. Thành viên của nhóm chủ yếu là sinh viên đến từ các trường Đại học Bách Khoa, đại học Khoa học xã hội và nhân văn, đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM.

Nhóm đã vận động tuyên truyền đến các bạn trẻ, các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí nhằm tổ chức các hoạt động từ thiện như: bán báo, quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt trong năm 2013, tổng kinh phí lên tới hơn 100 triệu đồng, các chương trình: “ Hòa nhịp yêu thương” – trao tặng quà và tiền mặt cho những bệnh nhân nghèo, đơn thân, thăm và trao quà cho các trại trẻ mồ côi, các viện dưỡng lão…Nhưng chương trình “ Nồi cháo từ tâm” là lần đầu tiên nhóm tổ chức. Bạn trẻ Nguyễn Nhật Trường, thành viên nhóm thiện nguyện Đồng cảm chia sẻ:

Lần đầu tiên mình được làm một chương trình nấu cháo cho các bệnh nhân, khi mà đi phát phiếu, mình nói là mình có cháo để phát cho người ta, thì ai cũng muốn nhận một cái phiếu để ngày hôm đó có cháo. Bình thường mình đọc Báo chí thôi, chỉ nghe qua Báo chí thì không cảm nhận được sự đau khổ của những người nghèo khổ hơn mình, của những hoàn cảnh khó khăn. Chỉ lúc chương trình đi thực tế mới cảm nhận được những gì thật nhất.”

Mạnh thường quân Đào Minh Tuấn, người đồng hành với tất cả các chương trình từ thiện của nhóm Đồng cảm, và chương trình: “Nồi cháo từ tâm” cho biết:

Nội dung chương trình “Nồi cháo từ tâm” khi nghe qua tôi đã rất thích rồi, vì nó rất thiết thực. Tất cả các bệnh nhân nhi ở bệnh viện Ung Bướu, thì toàn là những bệnh nhân tôi thấy qua hình ảnh thì rất là nghèo, cho nên là giúp bằng cái công sức của mình, giúp được gì cho họ thì giúp thôi. Cái điều mong muốn nhất của tôi, là càng ngày càng có nhiều người mở lòng ra với các cụ già, các em nhỏ, các mảnh đời cơ nhỡ, được một chút, một chút thôi, ấm lòng trong cuộc sống bề bộn này.”

Đến với những chương trình thiện nguyện của nhóm Đồng cảm, mọi thành viên đều nhận về cho bản thân mình những bài học tình người về lòng bao dung, tinh thần tương thân tương ái, biết quan tâm và chia sẻ đến những mảnh đời bất hạnh.

Các bạn trẻ muốn chung tay góp sức cùng nhóm trao hơi ấm tình người đến những phận đời éo le bất hạnh trong cuộc sống, hoặc những mạnh thường quân muốn ủng hộ vật chất hay tinh thần, hãy liên hệ về nhóm Đồng cảm theo địa chỉ: www. Dongcam.vn

 Phóng viên Lê Hậu

0 4 5557 13 March, 2014 Blog radio, Đồng Cảm radio March 13, 2014

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud