Posted by

Sâu bướm tháng 3

Những con sâu bướm tháng 3!

Những ngày tháng như bao ngày trong năm, vẫn 24h, vẫn những con người và hoạt động xã hội. Nhưng có khác là đối với những người có 40 ngày chay tịnh-Cùng nhìn lại và gẫm suy tất cả, tránh những cám dỗ của Satan và tĩnh lặng tâm hồn.

Dễ nhưng khó.

Nó cũng không là con sâu bướm nằm ngoài, nó cũng bắt đầu bay và bơi với những ước mơ của mình. Chưa vào mùa chay, ấy thế Nó đã tự buộc mình với những quy tắc và nguyên tắc, biến đổi Nó trở thành một con người khác, kể cả về hành động và lời nói cũng như cái tâm của Nó. Một tuần và thêm một tuần nữa, Nó thấy thật khả quan và Nó nghĩ rằng có lẽ sẽ cầm cự xa hơn mùa chay.

Bởi thay đổi cách đột ngột làm chính Nó cũng thấy bất ngờ và lạ lùng. Mùa Chay đến, Nó vẫn cố gắng mỗi ngày,nhưng cám dỗ luôn rình rập nhất là những khi Nó yếu đuối nhất, và kết quả là…..

Nó nhận ra rằng đã đổ dồn sức cho cuộc mở đầu, mà không chịu tiếp thêm năng lượng thường xuyên, khiến cho Nó càng ngày càng cảm thấy mệt mỏi, thiếu hụt những Vitamin Lời Chúa hằng ngày, để có sức đề kháng với những cám dỗ nghỉ ngơi, lười biếng; thấy mất dần đi những Protein-Gluco-Lipit cầu nguyện thinh lặng mỗi ngày. Vì những điều ấy mà giờ đây, trái tim Nó dường như đông cứng với những dịch truyền sự yêu thương, những liều thuốc kháng sinh của lời nói quan tâm, Nó dường như đã đông đá và vô cảm rồi chăng…! Phải làm sao đây? khi nhìn lại tất cả, Nó đã tự hỏi rằng, Liệu có phải đã quá muộn để bắt đầu lại chăng? những câu hỏi tự chất vấn lương tâm liên tục trỗi dậy: Tại sao? Như thế nào? Làm sao?…..

Mùa Chay, mùa đặc biệt thuận lợi cho một tâm hồn hoán cải và một sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho lựa chọn của Nó. Vậy đấy, hai tuần đã trôi qua, có nghe đến câu, “Cố quá nên quá cố”… dồn quá sức cho màn mở, kết quả tạm nhận đó là sự khô khan, nguội lạnh, mệt mỏi, uể oải và tội lỗi. Đôi lúc Nó cảm thấy Nó được tất cả, nhưng khi ngó lại, những điều ấy đều không ở cạnh Nó và Nó chỉ có riêng một mình…

Thánh Giá không gánh nào giống nhau, quan trọng là bạn cầm, giữ, mang hay gánh như  thế nào..!!Nó vẫn đang chờ đợi và hoán cải mỗi ngày, dù biết rằng, quanh Nó còn bao tội lỗi và những đam mê tình cảm và thế trần… Ấy thế nhưng Nó vẫn tin cậy một điều rằng Nó không cô đơn bước đi, Nó vẫn luôn được bao bọc, gìn giữ và đỡ nâng, bởi Cha nó hiền hậu và tốt lành, dù Cha vẫn im lặng với Nó. Nó biết rằng sự lặng im ấy và vòng tay ấm vẫn đang từng phút giây mở rộng và chờ đón một sự khát khao chân thành từ Nó đến Cha, và để Nó chắc chắn nói với Cha rằng: ” Cha ơi, con nay đã trở về!”

20/3/2014

Pé Còi

0 0 2945 21 March, 2014 Truyện - Thơ, Truyện ngắn March 21, 2014

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud