Em quên rồi! Chuyện tình ta…

Hình như Em chưa thể quên được Anh thì phải. Cũng lâu lắm rồi em mới có tình cảm với một người khác giới. Tình cảm này mới chỉ là quý mến nhưng chẳng lẽ tình yêu em dành cho anh ít đi hay sao?. 1 năm rưỡi rồi ta xa nhau, em và anh mỗi người một công việc, một mối quan tâm khác nhau, 1 tình cảm khác? nhưng hình như em và anh vẫn buồn. Em không biết em buồn vì còn yêu anh, hay buồn vì anh đang tâm trạng, hoặc cũng có thể anh buồn vì một người con gái khác, có thể anh buồn vì chuyện tình của mình không vui…Nhiều lý do lắm, nhưng chắc không vì xa anh mà em buồn đâu đúng không?. Em yêu và thương anh, em tưởng rằng thời gian trôi qua em đã quên anh rồi, em chẳng còn nghĩ gì nhiều về chuyện mình.

55539688 1366861492 nguoi thu ba 1

Giờ đây, em đã 26, anh đã 30. Chung ta đủ lớn để mong bé lại chưa anh?. Ngày trước em rất ghét anh thích bài hát có câu hát, em ghét bất kỳ lúc nào em phải nghe nó, vậy mà…. Em biết rằng chúng ta chia tay nhau là điều tất yếu nhưng dường như em vẫn nghĩ về anh quá nhiều, còn vẫn giật mình khi có bóng dáng một người giống anh đi trên phố. Em biết rồi đây em và anh cũng sẽ ổn định với cuộc sống riêng của mình. Em rồi sẽ có chồng, anh rồi sẽ có vợ, không còn ai liên quan đến ai trong cuộc sống riêng. Nhưng cuộc sống thì không ai biết sẽ ra sao đúng không anh?. Em không hi vọng cho một sự trở lại của chuyện tình này. Mà Em chỉ mong sau này khi em và anh ổn định với gia đình riêng của nhau vẫn có những phút nào đó riêng mình để nghĩ về nhau. Điều đó có quá khó không anh?. Em giờ không là cô bé con với niềm tin mãnh liệt vào một tình yêu mãi mãi không thay đổi, chắc đã không còn mơ hồ giữa khái niệm yêu là sở hữu hay mong muốn người mình yêu hạnh phúc.

Anh đã từng nói “Em trẻ con lắm, khi nào em mới chịu lớn đây?”. Chính vì trẻ con nên em yêu anh bằng thứ tình yêu sở hữu, bằng thứ tình yêu mà “tình cảm để trên đầu”, mà “vẫn còn quá nhỏ để thành một người vợ biết chu toàn”. Giờ đây, 2 năm qua đi, em đã khác, một cô gái 26 tuổi với nét tuổi trẻ đã đạt độ chín, với suy nghĩ ngang một bà già như anh mong muốn thì rồi hai chúng ta vẫn vậy, vẫn là 2 nửa không thể ghép vừa.

Giờ đây khi nhìn rất nhiều bộ váy cô dâu, khi nhìn những bụng bầu lùm lùm của những người bạn bằng tuổi và nét ngây thơ trong sáng của trẻ con. Em hiểu em thực sự mong mỏi mộ gia đình cho riêng mình. Nơi đó, có một gia đình nhỏ xinh với chồng và những đứa con. Như đúng giấc mơ bé nhỏ trước em đã từng muốn chia sẻ cùng anh…

Anh à, hãy vẫn sống, vẫn yêu, vẫn cười như anh đã từng khi ở bên em. Em sẽ vẫn vui vẫn rất hạnh phúc đấy, anh biết không. Những người đến sau xứng đáng được nhận những gì chúng ta không được nhận trước đây, anh nhé. Chỉ vì một điều họ xuất hiện đúng thời điểm mà thôi. Đó là điều may mắn của họ. Có ai đó đã từng nói: “Hôn nhân kết trái không chỉ hẳn là tình yêu, không hẳn vì một ai khác mà đơn giản vì người đó xuất hiện đúng thời điểm mà thôi”. Vậy đấy, nhiều khi đơn giản vậy thôi mà không nhiều người hiểu được. Vẫn day dứt vì một kẻ mình cho là “phụ bạc” vẫn đau buồn vì một kẻ được cho là “đã thay đổi”.

Rồi em và anh sẽ gặp nhau trên đường đời rộng thênh thang này chứ. Chỉ nên “Goodbye” để biết sẽ không phải chia lìa mãi mãi. Vẫn “Goodbye” để biết trái tim từng đau đớn như thế nào, vẫn “Good bye” để mỗi khi ngồi thừ ra ngẫm nghĩ những kỷ niệm và cười thật tươi rồi bước vào cuộc sống hối hả hiện tại.

Hãy cứ bình yên anh nhé, nỗi buồn đau nào rồi cũng sẽ qua đi, tình yêu nào rồi cũng có một lối đi mặc dù mịt mù hay rực rỡ. Luôn cho mình một niềm tin vào tình yêu và cuộc sống giống như trước đây chúng ta đã vượt qua tất cả để đến với nhau vậy. Tình yêu không chỉ duy nhất, chúng ta sẽ tìm được một tình yêu chân thành và kết thúc tốt đẹp rạng rỡ cho tương lai của mỗi người. Chỉ cần giữ lại cho nhau chút kỷ niệm, chút bóng hình để mỗi khi nghĩ lại có thể mỉm cười: “Một thời để nhớ đã qua”

Nguyễn Minh Ngọc

0 0 4797 30 March, 2014 Bạn trẻ, Tâm sự March 30, 2014

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud