Bức tường nào vô tình ngăn cách đôi ta?

Khi tôi đang kể với các bạn câu chuyện về mối tình đầu của tôi đây là lúc những kỉ niệm đang hiện về rõ nhất. Tôi không cho rằng mình là người từng trải để có quá nhiều kinh nghiệm trong tình trường. Tôi cũng không cho rằng mình có giọng văn có hồn để có thể làm lay động cảm xúc của các bạn. Nhưng dù sao các bạn cũng lắng nghe nhé tôi biết sẽ có nhiều người đồng cảm với tôi.

chang the nao ben nhau duoc nua 4

17 – 1 là một ngày rất ý nghĩa với tôi, ngày 17 tháng 1 – ngày mà 2 năm trước lần đầu tiên tôi nhận được lời tỏ tình của bạn trai. Năm nào cứ đến ngày này tôi lại ngồi nhớ lại những kỉ niệm. Tôi vẫn nhớ như in từng phút giây, từng khoảnh khắc ấy. Lúc đó, cậu ấy nắm lấy tay tôi, thì thầm bên tai tôi những lời mà tôi biết là thật lòng. Chắc các bạn đang rất tò mò về người mà tôi nói đến. Cậu ấy tên Tiến, kém tôi một tuổi, là em trai của thằng bạn thân với tôi. Một mối quan hệ đơn giản và cũng phức tạp.

Tôi nhận lời ngay khi cậu ấy tỏ tình, về nhà tôi đã nghĩ mãi là tôi làm thế có đúng không? Có vội vàng quá không? Tôi lo sợ cậu ấy sẽ coi thường tôi và chê tôi quá dễ dãi. Lúc ấy tôi gần 20 tuổi nhưng còn suy nghĩ trẻ con thế đấy. Nhưng tôi chưa bao giờ hối hận vì đã nhận lời cậu ấy cả, tôi biết cậu ấy yêu tôi thật lòng. Tôi cảm nhận được tình yêu cậu ấy dành cho tôi nhiều như thế nào, nhiều hơn bất kì ai đã từng yêu tôi và sẽ yêu tôi. Tình yêu mà chúng tôi dành cho nhau không hề có hình bóng của tiền bạc, hay bất kì thứ vật chất tầm thường nào. Bên cạnh cậu ấy tôi có thể cười nói vui vẻ, không có sự tính toán nào của cuộc sống xen giữa chúng tôi. Cậu ấy đã cho tôi một khoảng thời gian hạnh phúc nhất. Tôi không trả lời được vì sao tôi lại yêu cậu ấy, bởi vì nếu trả lời được thì tôi đã quên được cậu ấy rồi. Tôi chỉ biết cậu ấy là một người sống rất chân thành và đơn giản. Thứ tình yêu chúng tôi dành cho nhau là thứ tình yêu trong suốt như pha lê, không hề có một chút cặn bẩn nào. Tôi nâng niu tất cả những gì của cậu ấy. Cho đến bây giờ thứ luôn là vô giá đối với tôi vẫn mãi là ba bức tranh do chính tay cậu ấy vẽ. Tôi treo chúng ở chỗ đẹp nhất trong nhà tôi, để tôi có thể nhìn thấy chúng mỗi ngày, như thể cậu ấy đang ở bên tôi.

Vậy mà các bạn biết không mối tình đầu của tôi kéo dài đúng 2 tháng. Chắc các bạn đang thắc mắc về cái lí do đó lắm phải không? Tôi sẽ kể ngay đây.

Khi cả hai chúng tôi đang chìm đắm trong hạnh phúc như thế thì người thứ 3 xuất hiện. Người đó bây giờ là người yêu của tôi. Tôi sẽ kể tóm tắt lí do chúng tôi chia tay ngay đây để các bạn khỏi tò mò. Người yêu bây giờ của tôi tên là Quý. Khi biết tôi và Tiến yêu nhau Quý đã nói với tôi là “Quý cũng yêu tôi”. Thật chớ trêu, 4 tháng trước khi yêu Tiến tôi cũng từng có tình cảm với Quý nhưng bị từ chối. Lúc đó tôi suy sụp lắm, nhưng Tiến đã ở cạnh tôi giúp tôi lấy lại nụ cười. Tiến làm cho tôi hiều rằng thứ tình cảm mà tôi dành cho Quý không phải tình yêu. Tôi còn nhớ như in mùi vị những viên ô mai mà Tiến mang đến nhà để an ủi tôi. Tôi đã từ chối Quý, nhưng Quý nói cần có tôi bên cạnh để có thể đứng vững. Tôi biết lúc ấy bên cạnh Quý không hề có bạn bè hay người thân ủng hộ. Tất cả cũng chỉ vì cách sống buông thả của Quý. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Và tôi quyết định tôi sẽ quay lại với Quý để giúp đỡ Quý một thời gian ngắn thôi. Nhiều lúc tôi tự mắng mình điên, tại sao lại có nhiều tình thương đến thế.

Tôi lấy hết can đảm để nói chia tay với Tiến, điều đó làm tôi khóc rất nhiều. Tôi ra đi mà chỉ nói Tiến hãy chờ tôi. Tôi biết điều đó la quá bất công với Tiến. Tôi không bao giờ quên lúc ấy Tiến đau khổ như thế nào. Tất cả như hàng ngàn mũi dao đâm vào trái tim tôi. Nhiều lúc tôi tự hỏi tại sao tôi có thể bỏ một người mà mình yêu đến vậy?

Tôi đã ở bên Quý suốt hai năm qua, nhưng tâm hồn tôi luôn nghĩ về Tiến. Có thể nói tôi đang ngoại tình trong tâm tưởng. Hai năm qua lí do của mọi cuộc cãi nhau giữa tôi và Quý đều là vì Tiến. Vì tôi không quên được Tiến. Dù tôi đã cố gắng làm tất cả. Dù cho Quý đã cố gắng thay đổi bản thân mình tốt hơn. Tôi luôn tự trách bản thân mình không tốt, đã để mất Tiến. Tôi đã muốn quay lại với Tiến nhưng Tiến từ chối. Tôi nhận thấy mình thật tệ. Tôi không đủ tư cách để quay lại với Tiến.

Sau đó, Tiến nhiều lần muốn làm lại với tôi, nhưng tôi tự nghĩ mình không xứng đáng với Tiến. Tất cả chỉ vì tôi tự ti. Lần gần đây nhất mà tôi từ chối Tiến là hơn một tuần trước. Tôi đã thú nhận tất cả với Tiến rằng tôi đã từng có con với Quý và chúng tôi đã bỏ cũng chính vì lí do đó mà tôi không thể có con nữa. Tôi kể với Tiến trong nước mắt và đau khổ. Tôi đã mong Tiến sẽ coi thường tôi để không còn nhớ đến tôi nữa. Nhưng Tiến vẫn muốn đến bên tôi cùng tôi chia sẻ tất cả. Còn muốn nhận hết trách nhiệm về mình. Một người con trai tốt như vậy sao có thể dành cho tôi được chứ? Tôi đã tự nói với mình thế đấy. Tôi càng không dám quay lai với Tiến vì Tiến quá tốt. Tôi sợ mai kia Tiến sẽ ân hận vì đã chọn tôi, tôi không còn đủ tự tin vào bản thân mình.

Đối với tôi Tiến như một chiếc bình thuỷ tinh dễ vỡ. Tôi rất muốn đến gần nhưng lại sợ sẽ làm vỡ cái bình chỉ vì tính hậu đậu của mình. Cứ mỗi lần tôi đến gần Tiến rồi bao ký ức lại hiện về, tôi lại thấy mình không xứng đáng với Tiến. Mỗi lần chúng tôi gặp nhau tôi lại muốn chạy đến ôm lấy Tiến, muốn cảm nhận hơi ấm từ Tiến. Mỗi lần chát với Tiến tôi lại khóc. Tôi cảm thấy Tiến vừa xa lạ nhưng lại rất gần gũi với tôi. Nhiều lúc tôi ghét mình, sao tôi lại có nhiều đau khổ và dằn vặt đến thể. Chính nó là vật cản ngăn không cho tôi quay về với Tiến. Mỗi lần từ chối Tiến là một lần tôi làm cậu ấy buồn. Lúc ấy tôi lại nói với cậu ấy là tôi yêu Quý hơn rồi tôi tìm đủ mọi lí do đề cậu ấy ghét tôi. Nhưng trong lòng tôi lúc nào cũng sợ cậu ấy có người yêu mới và không nhớ gì đến tôi nữa.

Tôi thật ích kỉ phải không các bạn? Nhưng tận đáy lòng tôi thì tôi vẫn không bao giờ quên được Tiến. Tôi càng yêu cậu ấy thì tôi lại càng sợ làm cậu ấy khổ. Giá mà tôi là một người phụ nữ bình thường, có thể cho Tiến một gia đình hạnh phúc thì tôi sẽ quay lại ngay với Tiến. Tôi biết Tiến rất yêu trẻ con, vậy làm sao tôi có thể lấy Tiến mà không cho Tiến một đứa con nào? Tôi sợ Tiến sẽ hối hận vì đã yêu tôi nên tôi càng không dám quay lại. Tôi tự dựng một bức tường vô hình giữa tôi và Tiến, nó được xây bằng sự mặc cảm, tự ti của tôi. Trong đó còn có cả tình yêu tôi dành cho Tiến. Tôi đã có rất nhiều nỗi sợ hãi các bạn ạ, tôi sợ làm Tiến khổ, tôi sợ phải đối mặt với gia đình Tiến, tôi sợ Tiến sẽ bỏ tôi vì tôi không thể sinh con và vô số nỗi sợ hãi khác…

Các bạn đang hỏi sao mà tôi lại có nhiều lí do thể phải không? Khi các bạn thực sự yêu một ai đó hơn chính bản thân mình các bạn sẽ hiểu. Biết đâu lúc ấy các bạn còn có nhiều lí do hơn cả tôi. Tôi không cho rằng mình là người có tấm lòng cao thượng của một thiên thần bởi vì tôi không phải một thiên thần. Thượng Đế sẽ không bao giờ ban cho tôi đôi cánh của một thiên thần đâu, bởi tôi còn không mang được hạnh phúc đến cho mình thì làm sao mang hạnh phúc đến cho người khác. Tôi chỉ biết tất cả những lí do tôi đưa ra là vì tôi yêu cậu ấy. Tôi yêu cậu ấy rất rất nhiều.

Thế đấy các bạn ạ, mối tình đầu của tôi trôi qua với nhiều nước mắt vậy đấy. Chắc sẽ có ai đó trong các bạn cảm thấy buồn ngủ khi nghe câu chuyện này của tôi. Nhưng tôi cũng cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều nếu có ai đó đồng cảm với tôi đấy. Tôi muốn sau khi đọc câu chuyện này sẽ không có ai phạm sai lầm như tôi. Tôi chợt nhớ đến một câu nói mà tôi đã từng đọc trong một quyển sách nào đó: “Con người không có ai là hoàn hảo, không có gì đảm bảo bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự thương yêu và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn. Hãy cho mình và những người yêu thương mình cơ hội…”

Khi tôi kể câu truyện này là tâm sự tôi muốn chia sẻ với các bạn, vì tôi biết nó sẽ không bao giờ đến được tay cậu ấy. Cậu ấy sẽ không bao giờ đọc được nó. Cậu ấy sẽ không biết tôi yêu cậu ấy nhiều như thế nào. Và khắc sâu trong trái tim tôi sẽ luôn có hình bóng người con trai ấy… Hai năm, hai mươi năm hay hai vạn năm tôi vẫn yêu cậu ấy…mãi mãi.

0 0 3373 20 April, 2014 Bạn trẻ, Tâm sự April 20, 2014

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud