Posted by

Tha thiết kêu gọi giúp đỡ mẹ con thiếu phụ vượt qua nỗi khốn khó

Đến ngôi nhà không số, nằm ngay dưới chân cầu Đức Hòa, trên đường N2 thuộc ấp 1B, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa tỉnh Long An, tôi thật sự xúc động vì tận mắt nhìn thấy ngôi nhà rách tan rách nát của hai mẹ con chị Huỳnh Ngọc Lạc và bé Phạm Huỳnh Ngọc Hà.

Tha thiết kêu gọi giúp đỡ thiếu phụ vượt qua nỗi khốn khó Chị Lạc với con trai trong ngày tang của chồng.

Ngọc Hà sinh năm 2010, cha của bé là anh Phạm Thanh Hải, anh Hải bị bệnh phổi và qua đời hồi năm 2013, anh ra đi bỏ lại người vợ hiền và một đứa con trai bệnh tật, hiện tại bé Ngọc Hà đang mang trong người ba chứng bệnh vô cùng nguy hiểm. Tim bẩm sinh tứ chứng follot, tràn dịch màng phổi và trào ngược dạ dày.

 Trước đây bé Ngọc Hà đã từng được bốn nhà tài trợ tìm đến để ủng hộ chi phí mổ tim, thời gian qua bé đã thực hiện nhiều bước theo yêu cầu của bác sỹ, và nhiều lần gia đình đem bé đến nhiều bệnh viện nhằm mục đích quyết lòng mổ tim cho bằng được, nhưng ngặt nỗi trường hợp của bé lại là trường hợp cá biệt, do bé vướng vào hai chứng bệnh tràn dịch màng phổi và trào ngược dạ dày, nên cuối cùng bác sỹ cho biết bé không thể mổ tim.

Tha thiết kêu gọi giúp đỡ thiếu phụ vượt qua nỗi khốn khó Bé Phạm Huỳnh Ngọc Hà trong ngày lễ tang của cha (anh Phạm Thanh Hải)

Thế là hết, tia hy vọng chỉ kịp lóe lên trong phút chốc rồi sau đó nhanh chống vụt tắt, đến nước này thì chị Lạc phải đành ngậm đắng nuốt cay đưa con trai trở về mái nhà rách nát. Trong ngôi nhà ‘hạnh phúc’ của chị, chỉ có một chiếc xe đạp là tài sản quý nhất. Hàng ngày chị để bé lên chiếc xe đạp rồi đẩy đi khắp nơi để bán vé số, dưới sức nóng gay gắt của mùa hè, cộng với cái đói cái khát…nhưng chị Lạc vẫn phải cố gượng sức bán cho hết vé số để kiếm vài chục ngàn đồng. Khổ nhất là do bé không thể ăn được bất cứ thức ăn gì ngoài uống sữa, mặc dù đã bốn tuổi nhưng bé lại không biết đi mà chỉ lết qua rồi lết lại…

Nhìn hoàn cảnh của hai mẹ con chị Lạc những người hàng xóm với chị khẳng định: Cái này thuộc dạng “Hai, ba xôi nhồi vô một chỗ.” Nhưng riêng cái nhìn của tôi thì xa hơn và lớn hơn. Nếu chỉ có hai , ba xôi nhồi vô một chỗ thì ‘nhẹ’ lắm, phải nói là bốn, năm xôi thì mới…xứng tầm.

Đồng Cảm tha thiết kêu gọi sự giúp đỡ của các Mạnh thường quân trong và ngoài nước, dù chỉ cần mỗi người ‘nhỏ một giọt’ thôi cũng có thể giúp họ vượt qua nghịch cảnh để vươn lên trong cuộc sống. Đồng cảm xin hứa sẽ trao tận tay số tiền mà Mạnh thường quân ủng hộ đến hoàn cảnh chị Lạc và thường xuyên cập nhật thông tin để MTQ theo dõi.

Mọi sự đóng góp và giúp đỡ cho hoàn cảnh mẹ con chị Lạc xin vui lòng gửi về:

Địa chỉ Vp Đồng cảm: Số 398/1, Lê Văn Sỹ, P14, Quận 3, TP HCM

Điện thoại : 08 3931 6053 hoặc 098 567 4772- 0934 197 772 (Nguyệt)

Email: tuthien@dongcam.vn

Tài khoản ngân hàng:

1/ Ngân hàng Đông Á: Số tk: 0101607577 – chủ TK Đào Thị Minh Lệ

2/ Ngân hàng Vietcombank: Số TK: 044 1000 664 962- Tên TK Nguyễn Nhật Trường

Thân ái!

Nhóm thiện nguyện Đồng cảm

0 5 7528 13 June, 2014 Mảnh đời bất hạnh June 13, 2014

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud