Posted by

Xin rủ lòng thương đến hai mẹ con trong ngôi nhà lá dột nát

Tôi về Đức Hòa Đông – Long An vào một sáng trời mưa tầm tã, vừa ướt vừa lạnh, không cầm được lòng mình, tôi đã khóc, những giọt nước mắt hòa vào trong mưa…

Xin rủ lòng thương đến hai mẹ con trong ngôi nhà lá dột nát

Chỉ mới đây thôi, chính tôi là người đã rời khỏi ngôi nhà đó, ngôi nhà lá không số ven đường, rách nát, te tua, gió thốc vào làm họ còn lạnh hơn tôi bây giờ. Ngôi nhà đó cũng chính là nơi hai mẹ con chị Huỳnh Ngọc Lạc đang sinh sống.

Xin rủ lòng thương đến hai mẹ con trong ngôi nhà lá dột nátThiệt thương người đàn bà ấy, chồng mới qua đời chưa được bao lâu, con thì đau bệnh  vô phương cứu chữa, nhà dột mái ướt sũng cả giường, mỗi đêm ngủ hai mẹ con phải dậy hứng nước mưa, mái nhà vậy thì làm sao mẹ con chị chống chọi nỗi mùa mưa này????

Xin rủ lòng thương đến hai mẹ con trong ngôi nhà lá dột nátĐã nghèo lại còn gặp cái eo, mấy hôm trước kẻ trộm vào nhà có mỗi cái bếp gas để nấu nước pha sữa cho con chúng cũng cắt dây mà lấy cái bình gas.

Xin rủ lòng thương đến hai mẹ con trong ngôi nhà lá dột nátNhìn thằng bé dù đã 4 tuổi mà mới lẫm chẫm biết đi có 2, 3 tháng nay thiệt thương đứt ruột, căn bệnh tim bẩm sinh, đeo mang khối u trước ngực, kèm thêm chứng trào ngược dạ dày, tràn dịch màn phổi đã khiến cho bé không thể ăn được gì ngoài uống sữa. Mỗi lúc thèm lắm đòi ăn, nhưng hễ cứ ăn vào là ói sạch.

Xin rủ lòng thương đến hai mẹ con trong ngôi nhà lá dột nát

Xin rủ lòng thương đến hai mẹ con trong ngôi nhà lá dột nát

Ấy thể mà thằng  bé rất tinh khôn, thương mẹ, biết đốt nhang vái ông thần tài, vái cha cho mẹ có tiền để mẹ mua sữa, mua cái bình gas.

Tôi lặng người, nước mắt tôi rơi theo từng câu chuyện chị kể, những ngày qua, mẹ con chị đã vất vả đủ điều, dù thằng bé bệnh nhưng chị vẫn phải ẳm nó đi bán vé số, hễ bán được vài ngày là nó lại bệnh thêm, bởi nó đâu có chịu nổi nắng mưa bên ngoài khi sức khỏe nó vẫn còn quá yếu.

Xin rủ lòng thương đến hai mẹ con trong ngôi nhà lá dột nát

Tôi trao chị một bao thơ trong đó có tổng số tiền là 2.600.000 đồng, đây là tấm lòng của các Mạnh thường quân đã nhờ Đồng cảm trao tận tay giúp đỡ chị. Chị mừng lắm, có số tiền đó chị vội gọi ngay người ta giao đến một bình gas để có thể nấu nước pha sữa cho con.

Số tiền đó với một số người nó không lớn lắm, nhưng với mẹ con chị lúc này là cả một sự cứu cánh.

Chị cũng nhờ tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả các Mạnh thường quân đã đồng cảm, sẻ chia và ủng hộ mẹ con chị, ơn tình này chị mãi nhớ đến, chị chỉ mong sao có chút tiền mua ít lá lợp lại mái nhà, hai mẹ con chị sẽ buôn bán ít nước bên đường sống lây lất qua ngày, chừng nào thằng bé khỏe mạnh hơn chị sẽ đi làm ở xí nghiệp để nuôi nó.

Tôi cũng xin được thay mặt mẹ con chị Lạc chân thành cảm ơn tấm lòng của các Mạnh thường quân đã ủng hộ, giúp đỡ. Quý mạnh thường quân nào còn muốn giúp đỡ mẹ con chị Lạc tôi vẫn tiếp tục về Đức Hòa Đông và trao tận tay cho mẹ con chị tấm lòng ấy. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, mong mọi người cũng rủ lòng thương giúp mẹ con chị Lạc vượt qua cơn hoạn nạn này.

Mọi sự đóng góp và giúp đỡ cho hoàn cảnh mẹ con chị Lạc xin vui lòng gửi về:

Địa chỉ Vp Đồng cảm: Số 398/1, Lê Văn Sỹ, P14, Quận 3, TP HCM

Điện thoại : 08 3931 6053 hoặc 098 567 4772- 0934 197 772 (Nguyệt)

Email: tuthien@dongcam.vn

Tài khoản ngân hàng:

1/ Ngân hàng Đông Á: Số tk: 0101607577 – chủ TK Đào Thị Minh Lệ

2/ Ngân hàng Vietcombank: Số TK: 044 1000 664 962- Tên TK Nguyễn Nhật Trường

Lưu ý: Khi gửi nhớ ghi rõ: ủng hộ chị Lạc

Thân ái!

Nhóm thiện nguyện Đồng cảm

0 5 8340 20 June, 2014 Mảnh đời bất hạnh, Sống đẹp June 20, 2014

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud