Posted by

Thư ngõ Đêm Nhạc Gây Quỹ Khuyến Học Đồng cảm và Quỹ Gạo Ấm Bụng

Kính gửi: Quý cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, cùng tất cả các bạn thành viên Đồng cảm!

Đồng cảm.vn là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận hoàn toàn, tiêu chí hoạt động là sẻ chia, gắn kết giữa người có điều kiện và những hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi muốn hòa mình vào xã hội và xây dựng cộng đồng bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa xuất phát từ những trái tim biết đồng cảm, yêu thương và sẻ chia.

Mục đích của chúng tôi là ngày càng giúp được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn, mong sao những cụ già không còn đói rách bên ven đường, những bệnh nhân nghèo không còn sợ thiếu tiền điều trị, các em nhỏ đều có cặp sách đến trường…Vì lẽ đó, chúng tôi sẽ không ngừng làm công tác thiện nguyện ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Bởi chúng tôi biết có lúc dù chỉ là một hành động nhỏ của chúng ta cũng có thể làm thay đổi cuộc sống một con người!

Bên cạnh đó, Đồng cảm luôn mong muốn trở thành một mái nhà yêu thương để các bạn trẻ được đến, được ở lại và được sẻ chia nhiểu hơn. Bất cứ một thành viên nào khi gia nhập đại gia đình Đồng cảm đều có cơ hội được bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện những kỷ năng sống và dần trưởng thành hơn mỗi ngày.

Một trong số những hoạt động và dự án của Đồng Cảm, là vào tháng 9/2014, chúng tôi sẽ thực hiện 2 dự án lớn là dự án Quỹ Khuyến Học Đồng Cảm và dự án Quỹ Gạo Ấm Bụng.

Dự Án Quỹ Khuyến Học Đồng Cảm: Trao tặng học bổng định kỳ hàng năm cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ham học, học giỏi. Mỗi em sẽ được chúng tôi xác minh rõ ràng hoàn cảnh gia đình, thành tích học tập và sự nỗ lực vươn lên của bản thân các em. Suất học bổng sẽ tùy thuộc vào từng năm học (học phí, sách vơ, bút viết, đồ dùng học tập…) Chúng tôi luôn đảm bảo rằng các em sẽ có đủ điều kiện tiếp tục đến trường và thực hiện ước mơ của mình. Mỗi em sẽ có một hồ sơ riêng. Đồng cảm luôn luôn kết hợp với nhà trường, cô giáo chủ nhiệm để theo dõi quá trình học tập của các em. Trường hợp các em thôi học, bỏ học hoặc có thành tích đi xuống thì chúng tôi sẽ cắt học bổng đó và bổ sung những em có đủ điều kiện xứng đáng hơn. Bên cạnh đó, từ nguồn quỹ này, chúng tôi sẽ giúp tu sửa lại những ngôi trường vùng sâu vùng xa để các em học tập tốt hơn.

Dự án Quỹ Gạo Ấm Bụng: Qua rất nhiều đợt khảo sát chúng tôi nhận ra rằng có nhiều hộ gia đình quá ngặt nghèo không đủ ăn. Chính vì vậy chúng tôi sẽ phát gạo định kỳ giúp họ được no bụng mỗi ngày. Điều kiện xác nhận là những gia đình thật sự quá khó khăn, đông con, không có đất canh tác, thu nhập không đủ sống,mất khả năng lao động…Chúng tôi sẽ phát định kỳ 2 tháng 1 lần, và sẽ quy số gạo theo đầu người trong gia đình.

Vừa qua Đồng Cảm đã có chuyến đi về vùng biên giới Huyện Bù Gia Mập và huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước để khảo sát hộ đồng bào nghèo, các em học sinh nghèo hiếu học, trường học vùng núi…Qua 3 ngày trực tiếp xuống địa bàn khảo sát chúng tôi đã xác minh được 7 em học sinh nghèo hiếu học xứng đáng được nhận học bổng Đồng Cảm và 30 hộ đồng bào được nhận Quỹ gạo Ấm Bụng (Đã có danh sách và hoàn cảnh cụ thể), một ngôi trường tiểu học xuống cấp cần sơn sửa.

Theo dự kiến vào đầu tháng 9/2014, chúng tôi sẽ có một chuyến trở về Đồng Phú và Bù Gia Mập để trao tặng học bổng cho các em, phát gạo cho các hộ nghèo ở đây.

Để thực hiện được 2 dự án trên Đồng cảm kết hợp cùng Văn phòng luật sư Tri Ân, cùng sự ủng hộ của các Ca sỹ, Nghệ sỹ sẽ tổ chức Đêm Nhạc Gây Quỹ Khuyến Học Đồng cảm, nhằm kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các Mạnh thường quân xa gần.

Thư ngõ Đêm Nhạc Gây Quỹ Khuyến Học Đồng cảm và Quỹ Gạo Ấm Bụng

Đêm nhạc có sự góp mặt của Ca sỹ hải ngoại Giao Linh, Nghệ Sỹ hài Tấn Bo, Nghệ Sỹ Lê Trí, nhóm nhạc The Girl cùng các ca sỹ khác.

Thư ngõ Đêm Nhạc Gây Quỹ Khuyến Học Đồng cảm và Quỹ Gạo Ấm Bụng

Đêm nhạc được tổ chức tại Phòng trà Cỏ Cỏ 

Địa chỉ: Đường Đông Tây, Khu Phố 4, P Quang Vinh, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Thời gian: 20h ngày 12/7/2014

Đến với đêm nhạc, bạn không chỉ được gặp gỡ với ca sỹ, danh hài nổi tiếng, thưởng thức những bản nhạc đi cùng tháng năm, những tiểu phầm hài thú vị mà bạn còn góp phần ủng hộ các em nhỏ có điều kiện đến trường, đồng bào nghèo có thêm những bữa cơm no lòng ấm bụng.

Vì vậy, Đồng cảm, Văn phòng luật Tri Ân tha thiết kêu gọi sự chia sẻ, ủng hộ của các bạn, các Mạnh thường quân, để Đồng cảm có thể thực hiện trọng vẹn mục đích tâm thiện vì đồng bào nghèo.

Để đặt vé hoặc ủng hộ các bạn hãy liên hệ:

Địa chỉ: Số 398/1, Lê Văn Sỹ, P14, Quận 3, Điện thoại : 098 567 4772 (Nguyệt)- hoặc 0945 658 585 (Quân)

Email: tuthien@dongcam.vn

Tài khoản ngân hàng:

1/Ngân hàng Vietcombank: Số TK: 044 1000 664 962- Tên TK Nguyễn Nhật Trường

2/Ngân hàng Đông Á: Số tk: 0101607577 – chủ TK Đào Thị Minh Lệ

 Trân trọng

 Tổ chức thiện nguyện Đồng cảm.vn

0 1 4913 03 July, 2014 Hoạt động xã hội, Hoạt động Đồng cảm July 3, 2014

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud