Posted by

Dự án: QUỸ GẠO ẤM BỤNG

PHÁT GẠO ĐỊNH KỲ CHO ĐỒNG BÀO NGHÈO VÙNG SÂU VÙNG XA 

 Tên dự án: QUỸ GẠO ẤM BỤNG
Chủ dự án: TỔ CHỨC THIỆN NGUYỆN ĐỒNG CẢM
Điều hành dự án: LÊ HUỲNH BÍCH THỦY

Dự án: QUỸ GẠO ẤM BỤNG

1/ Mục đích , ý nghĩa của dự án: Trên đất nước ta vẫn còn rất nhiều hộ gia đình cơm chưa đủ ăn, áo chưa đủ mặc. Đặc biệt ở những vùng sâu vùng xa, đồng bào không có đất canh tác, phải làm thuê làm mướn nhưng về mùa mưa thì không có việc làm, cuộc sống gia đình rơi vào túng quẫn, họ lên rừng bẻ măng, bẻ nấm, ăn rau rừng cầm bữa.

Vì lẽ đó, tổ chức thiện nguyện Đồng cảm đã lập nên Quỹ Gạo Ấm Bụng, từ nguồn quỹ này Đồng cảm sẽ có chương trình phát gạo định kỳ cho những hộ gia đình đồng bào nghèo vùng sâu vùng xa, đảm bảo cho bà con có được cái ăn, được no bụng trước.

2/Mục tiêu dự án: Cứ 2 tháng Đồng cảm sẽ phát gạo định kỳ cho ít nhất 30 hộ gia đình đồng bào thật sự khó khăn. Số gạo tùy thuộc theo số người trong gia đình. Và dần dần sẽ phát triển mở rộng trên phạm vi cả nước.

3/ Điều kiện- Đối tượng :

- Đồng cảm sẽ có chuyến đi khảo sát đến từng vùng đồng bào nghèo, đến từng hộ gia đình và kết hợp với bà con hàng xóm, chính quyền địa phương để nắm rõ tình hình của mỗi hộ gia đình khó khăn.

- Những hộ được cấp gạo hàng tháng là những hộ gia đình: mất sức lao động (người già, người tàn tật…), thu nhập thấp không đủ ăn hàng tháng, không có nhà cửa, đất đai canh tác, không có việc làm…và chưa được nhà nước hoặc tổ chức nào trợ cấp hàng tháng.

- Mỗi hộ gia đình sẽ được cấp phát gạo theo đầu người, mỗi người 5 ký gạo 1 tháng.

- Đồng cảm sẽ thường xuyên theo dõi tình hình tài chính của mỗi hộ gia đình và nếu gia đình nào có chuyển biến khá hơn thì Đồng cảm sẽ cắt giảm và nhường lại cho những hộ gia đình khó khăn hơn.

4/ Tiến trình thực hiện:

- Năm đầu tiên Đồng cảm sẽ tiến hành cấp phát gạo cho 30 hộ đồng bào nghèo ở 2 huyện vùng biên giới Bù Gia Mập và Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Sang năm tới Đồng cảm sẽ tiến hành khảo sát ở những vùng sâu vùng xa tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận…

- Cứ 2 tháng 1 lần, Đồng cảm sẽ chở gạo đến tận địa phương để phát gạo cho bà con, số gạo được quy trong hai tháng trên từng hộ gia đình (mỗi người 5 ký 1 tháng)

5/Nguồn quỹ: Đồng cảm sẽ thường xuyên tổ chức những chương trình, sự kiện để kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp. Bên cạnh đó các thành viên sẽ cùng nhau kinh doanh gây quỹ, quỹ sẽ tăng dần hàng năm theo nhu cầu, số lượng hộ nghèo. Quý Mạnh thường quân có thể đóng góp gạo hoặc tiền mặt, trường hợp nếu quý MTQ ủng hộ tiền Đồng cảm sẽ quy đổi gạo để phát cho bà con.

Mọi đóng góp cho nguồn quỹ xin vui lòng gửi về:

Tổ chức thiện nguyện Đồng cảm

Địa chỉ: 398/1, Lê Văn Sỹ, p14, Quận 3, TPHCM

Website: dongcam.vn
Điện thoại: 0972725540

Tài khoản ngân hàng:

1/ Ngân hàng VCB: Số tk: 007 100 5733 032 – Tên TK Lê Huỳnh Bích Thủy, Chi Nhánh Trần Quốc Toản (TpHCM)

Thông tin liên hệ xin gọi đến số điện thoại 0972725540

Lưu ý: Khi chuyển nhớ ghi rõ: Ủng hộ quỹ gạo ấm bụng

Thân ái!

Nhóm Đồng cảm

0 1 6394 12 December, 2015 Dự án từ thiện, Hoạt động xã hội December 12, 2015

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud