Posted by

Em hiểu được tình cảm của mình nhưng em phải làm gì đây?

Em và anh đến với nhau cũng xem như một sự tình cờ, ngày ấy em vô tư lắm, cô sinh viên năm nhất, chưa một lần yêu. Được sự giới thiệu cảu hai người bạn em và anh gặp nhau, rồi trên chuyến xe chung lối, nói chuyện với nhau, rồi dần dần nảy sinh cảm tình. Và rồi em với anh chúng ta đến với nhau. Tình yêu hồn nhiên trong sáng, chúng ta hay giận hay hờn anh còn nhớ không? Anh dành trọn tình yêu cho em, chăm lo cho em, em dành trọn tình cảm cho anh, bỏ qua tất cả lời bàn tán, ánh mắt của các chàng trai để ở bên anh. Tình yêu chúng ta ai cũng nghĩ là rất đẹp đúng không anh. Họ hàng hai bên đâu ai còn xa lạ nữa đâu, chúng ta tự tin với họ hàng, đi đâu cũng có nhau, bạn bè anh không ai không biết em, ít ra cũng nghe, bạn bè em cũng thế, ai nấy đều tôn trọng tình cảm đôi ta. Càng ngày tình đôi ta càng sâu đậm, ngỡ không còn khoảng cách nào nữa.

2048-13
Anh ra trường trước em mấy tháng, anh bắt đầu bước vào đời thật sự, công việc vất vả lắm nhưng anh vẫn không quên chăm lo cho em, em cảm thấy rất hạnh phúc. Em ở Đồng Tháp anh làm ở Sài Gòn nhưng anh không ngại để về thăm em. Chúng ta nói nhiều, tâm sự nhiều, anh nhớ em, em nhớ anh, em tựa vào vai anh, em khóc, anh dỗ dành, ôi tình cảm xiết bao. Rồi em ra trường, em cũng chọn lên mảnh đất Sài Thành, tình cảm đôi ta càng khắn khít hơn.
Anh lo cho em lạ nước lạ cái, không biết gì, cứ chạy qua lại suốt. Cứ lo cho em như em là con nít vậy. Em càng hạnh phúc hơn khi mỗi lúc em khó khăn đã có vòng tay của anh. Tưởng tình cảm không có gì có thể chia cắt đôi ta. Bỗng một ngày em thấy mình mến mến ai đó, em nhận ra điều đó dù nó rất nhỏ.
Em suy nghĩ nhiều, dù đó chỉ là cảm nắng nhưng em lại cảm thấy tội lỗi vô cùng. Ngày qua ngày em cứ không ngon giấc, em cứ thấy có lỗi với anh. Rồi dù rất đau lòng nhưng em cũng thú nhận với anh, chia tay trong lời nói ngọt ngào mà chua xót. Anh.. em thích người khác rồi? Tim em đau nhói, em biết anh cũng rất đau, anh tôn trọng em, anh chúc em hạnh phúc. Anh vẫn quan tâm đến em.
Rồi thời gian trôi em trở nên trầm hơn, có một anh cũng thấu hiểu hay chở em đi giải tỏa tâm trạng. Em thấy anh ấy cũng thích em, cũng mến em, dù rất nhỏ, em cũng có thích anh ấy, nhưng nhiều lần em thấy không vui, em vẫn nhớ tới anh, chỉ có anh mới làm em vui được. Đi với anh ấy em cũng vui, nhưng khi về cảm xúc ấy không còn nữa. Rồi một lần tình cờ em đi về nhà bạn chơi. Em rũ anh ấy đi, nhưng anh ấy không đi, em cũng nghĩ rủ chơi thôi chứ biết kết quả rồi. Cũng không có gì buồn. Rồi em tìm tòi lục lọi, à, có một anh, anh ấy là đồng nghiệp của chị em, chúng em quen nhau được mấy hôm, cũng đi hóng gió với nhau, không hiểu sao em thấy tin tưởng anh ấy, nhìn ánh mắt và cách anh ấy nói chuyện với em, em nhận ra anh ấy chính chắn và từng trải, anh ấy lớn hơn em 9 tuổi, sau khi nghĩ nhiều, em quyết định tìm hiểu anh ấy, em quyết định rũ anh ấy cùng đi, cũng nghe chị em nói em rũ anh ấy sẽ đi, Em rủ thật, rồi anh ấy đi thật.
Ngày hôm đi chơi thật vui, em cảm thấy ấm áp khi nói chuyện và chia sẽ cùng anh ấy, anh ấy chu đáo từng tí, dù chưa thân nhưng em lại thấy rất an toàn, dễ chịu. Tối đó chúng em đi dạo với nhau, rồi em cảm nhận được gì đó, rồi em mến anh ấy. Cứ thế rồi nhiều nhiều lần em và anh ấy đi cùng nhau, anh ấy có nhiều cái mà em không thích, nhưng không hiểu sao em vẫn chấp nhận. Đến hôm nay em mới nhận ra em đã sa ngã rồi, lòng em không còn vững nữa, em đã trót mến anh ấy mất rồi. Tình cảm này sẽ đi đến đâu, khi em đã bỏ qua người có thể cho em hạnh phúc. Còn anh ấy, anh ấy cũng mến thương em, em nhận ra điều ấy. Em cũng mong mình sẽ dừng lại ở đây.
Nhưng em phải làm gì đây khi kí ức vẫn còn đó, và hiện tại lại đang ở đây. Em muốn ôm anh ấy và hành động gì đó để anh ấy biết em đã yêu anh ấy mất rồi và để anh ấy dừng lại cùng em trên bước đường em đi sau này. Nhưng những điều đó liệu có thể cho anh ấy hiểu hay không? Em phải làm gì đây?
From: nothing.is.impossible….@gmail.com
0 1 3615 23 December, 2014 Bạn trẻ, Tâm sự December 23, 2014

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud