Posted by

Cây xương rồng tình yêu

 

…Đã bao giờ bạn dành thời gian để ngắm một cây xương rồng rồi tự hỏi: “Tại sao cây xương rồng lại có thể sống trong bất kỳ thời tiết nào cũng được?”

Vâng, cây xương rồng tuy không nổi bật như hoa hồng, không tỏa ra những hương thơm nồng nàn như hoa huệ, hay tinh khiết như một đóa sen mộc giữa bùn lầy. Ngược lại, trông nó lúc nào cũng xấu xí với những cái gai nhọn sắc và một thân hình thô kệch… Nhưng núp trong cái dáng vẻ xấu xí đó là một sức sống mãnh liệt mà không có một loại cây hoa nào có thể so sánh được…

…Ngày xưa nhà tôi cũng có một mảnh vườn nhỏ, ở đó được trồng rất nhiều loại hoa… Nào hồng bạch, cúc trắng, lưu ly và dĩ nhiên là có cả một cây xương rồng nữa… Cứ mỗi buổi chiều về, tôi vẫn thường ra đấy dạo mát… Tôi hay nhìn thấy tất cả những bông hoa trong vườn đều héo queo, vì thời tiết quá nóng bức… Duy nhất chỉ có một mình xương rồng là vẫn tươi tốt. Kể từ đó tôi bắt đầu yêu cây xương rồng, bởi nó đã làm cho tôi hiểu ra một điều rằng: “Tuy tôi không được may mắn như những người khác nhưng tôi vẫn phải sống, sống một cuộc sống thật có ích!…”

…Hoa xương rồng có vẻ bề ngoài cứng rắn và mạnh mẽ bởi những chiếc gai bên ngoài nhưng ẩn sâu bên trong là đóa hoa rất đẹp với nhiều màu sắc… Đó là sự kiên cường, phấn đấu để vượt lên hoàn cảnh khắc nghiệt của cuộc sống… Dẫu cho bạn sinh ra không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, nhưng bạn hãy thử nhìn cây xương rồng kia đi. Nó vẫn tươi xanh, mặc cho mình được trồng trên mảnh đất khô cằn, hay trên một bãi cát đầy nắng và gió. Vì một lẽ xương rồng đã biết vượt qua mọi thách thức của thời tiết, tiềm ẩn trong nó một sức sống mảnh liệt để vươn lên và mang lại một màu xanh cho đời….

….Cây xương rồng cũng là biểu tượng cho một tình yêu mãnh liệt… Cũng như cây hoa xương rồng, tình yêu cần được sự chăm sóc, yêu thương và vun đắp tình cảm giữa hai người… Tình yêu luôn có lúc sóng gió, thử thách nhau nhưng có sự thông cảm, hiểu và yêu thương nhau thì đều sẽ vượt qua tất cả để rồi kết quả là đóa hoa đẹp, ngọt ngào chứa đựng những tình cảm chân thành….

…Trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất của cuộc sống, tưởng chừng như đã bế tắc nhưng bạn đừng bao giờ từ bỏ ước mơ và hy vọng…. bởi không có gì là không thể xảy ra… Niềm tin và sức mạnh sẽ giúp ta tìm được,  Điều Kỳ Diệu là những gì nhỏ nhoi mà gần gũi trong cuộc sống….!

-Sưu tầm-

2 6 12334 02 February, 2013 Cảm xúc, Home February 2, 2013

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud