Posted by

Clip ý nghĩa: Câu chuyện về đôi giày rách

Clip dạy chúng ta hãy trân trọng những thứ mình đang có, bởi mỗi thứ đều có một giá trị riêng

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta muốn thay đổi một điều gì đó, chúng ta luôn ước ao và rồi buồn phiền vì những thứ mà mình không có, nhưng rồi sẽ có lúc ta nhận ra rằng ta đang may mắn và hạnh phúc hơn người khác rất nhiều. “Câu chuyện về đôi giày rách” là một clip ý nghĩa kể về một cậu bé nghèo với đôi giày rách bươm, xấu xí.

Trong khi các bạn cùng trang lứa được vui đùa, cười nói với những bộ quần áo đẹp, những đôi giày lành lặn thì cậu bé này lại ngược lại, chỉ có bộ quần áo tả tơi và một đôi giày rách tả tơi, bị mọi người cười chê. Rồi một hôm trong lúc đang đi trong công viên thì cậu bé này gặp một cậu bé khác cùng trang lứa.

Cậu bé kia ăn mặc sạch sẽ, đi một đôi giày đẹp. Nhìn lại đôi giày rách của mình, cậu thấy tủi thân và bỏ đi. Cậu cởi giày ra rồi lấy hai chiếc giày trò chuyện với nhau. Và cậu đã ước rằng mình là cậu bé kia, được đi trên đôi giày thể thao đẹp ấy.

doi-giay-rach

Cậu bé buồn rầu và bị cười chê vì đôi giày rách bươm

doi-giay-rach1

Cậu rất buồn khi gặp một cậu bé cùng tuổi mình ngồi trong công viên với đôi giày mới toanh

doi-giay-rach2

Cậu bé mơ ước mình có được đôi giày đẹp giống như bạn bè

Điều ước thành hiện thực, lúc mở mắt ra cậu bé đã thấy mình trong bộ trang phục của cậu bé nọ. Nhìn về đằng xa, cậu thấy cậu bé kia rất vui trong bộ quần áo cũ và đôi giày rách của mình, nhảy tung tăng và cười tươi, hẳn là cậu ấy hạnh phúc lắm.

doi-giay-rach3

doi-giay-rach4

Vừa lúc đó, có một người bà đến đón cậu cùng chiếc xe lăn. Lúc đó, cậu mới nhận ra rằng đôi chân của cậu không đi được. Và lúc này, đôi giày đẹp cậu đang đi hoàn toàn không có giá trị.

doi-giay-rach5

Clip kết thúc với thông điệp: “Trong cuộc sống, chúng ta luôn thèm muốn những điều tốt đẹp của mọi người  xung quanh mà bỏ qua những thứ đang ở bên cạnh mình. Đến khi để mất đi rồi mới thấy nuối tiếc. Hãy trân trọng những thứ mình đang có, bởi mỗi thứ đều có một giá trị riêng”.

Theo Dung Nhi/Baodatviet.vn

0 6 3106 21 July, 2013 Cảm xúc, Clip hay, Home July 21, 2013

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud