Posted by

Đồng cảm radio: Hạnh phúc giản đơn 11 – Nó nhất định sẽ là ước mơ của mẹ nó!

Thời gian trôi thật nhanh, giờ nó đã là cô sinh viên năm 3 của một trường đại học cũng được coi là có tiếng ở Hà Nội. Nó vẫn còn nhớ cái ngày đi nhận giấy báo nhập học, nó vui lắm bởi ước mơ đầu tiên trong vô vàn những ước mơ mà nó ấp ủ bấy lâu nay đã thành hiện thực.  Cầm giấy báo trong tay, nó hớn hở chạy về khoe ba mẹ. Nó reo lên thật to: “ Con đỗ rồi’’.  Nó đã làm được cái ước mơ tưởng chừng như  xa vời đó. Nó bước chân vào giảng đường đại học cùng với biết bao dự định và hoài bão mới, ước mơ trở thành một nhà kinh doanh sắp trở thành hiện thực.

Nó bắt đầu quen với cuộc sống ở nơi đây, khi rời xa vòng tay yêu thương của gia đình, của người thân. Cuộc sống xa nhà, phải sống tự lập đã dạy cho nó nhiều bài học, cuộc sống thực sự không có nhiều  màu hồng như những suy nghĩ trước kia trong nó.  Nó bắt đầu suy nghĩ thực tế hơn, không còn mộng mơ nhiều thứ xa vời nữa. Hơn ai hết nó hiểu sự khó khăn, vất vả trong cuộc sống, nó hiểu được rằng đề kiếm được một đồng tiền thì không dễ dàng gì. Nhiều lúc ngồi buông trôi theo những dòng suy nghĩ, nó cảm thấy thực sự  bế tắc, nó tự hỏi ước mơ là gì, liệu con đường nó đang đi có đúng không ? Nhiều lúc dường như nó muốn từ bỏ tất cả, có lẽ nó không phù hợp với công việc kinh doanh. Những lúc như thế, nó lại muốn lang thang rong ruổi khắp phố phường, ngắm nhìn những con người xung quanh rồi lại tự hỏi lại chính câu hỏi đó, liệu có ai trong vô vàn những đoàn người tấp nập ngoài kia có rơi vào tình cảnh giống mình không? Nó cũng không biết nữa, tiếp tục đi, tiếp tục suy nghĩ.

Một lần  dừng lại ngồi ở một ghế đá ven hồ, nó tình cờ đọc được một bài viết với tựa đề “ Đã bao giờ bạn hỏi ước mơ của cha mẹ mình là gì chưa?” Nó bỗng chững lại một hồi khá lâu bởi đây là câu hỏi nó chưa từng nghĩ đến và cũng chưa từng hỏi ba mẹ lần nào. Nó tự hỏi không biết ước mơ của cha mẹ mình là gì ? Nó biết ước mơ của bạn bè, của những  người xung quanh nhưng những người quan trọng với nó, nó lại không biết. Nó cảm thấy rất buồn và thất vọng.

Suy nghĩ một hồi , nó quyết định cuối tuần sẽ giành thời gian về thăm gia đình và nhất định sẽ hỏi ba mẹ điều đó. Nó mong chờ từng ngày được về thăm nhà như thể rất lâu chưa được về nhà lần nào. Cuối cùng ngày trở về cũng đến. Như thường lệ cứ mỗi lần về nhà là tất cả mọi người đều ngồi lại với nhau để  nghe nó kể chuyện về cuộc sống xa nhà, trường lớp, học tập. Và rồi nó đã hỏi điều mà nó mong muốn biết được câu trả lời bấy lâu nay. Nghe ba mẹ nói mà nó không cầm được nước mắt. Cuộc sống mà ba mẹ nó đã trải qua không giống như cuộc sống của nó bây giờ. Có quá nhiều khó khăn và vất vả mà đôi khi con người ta phải vứt bỏ đi chính ước mơ của mình đề làm một điều gì đó khác.  Ba mẹ nó không có nhiều cơ hội như bạn bè cùng trang lứa khác bởi ngày đó gia đình ba mẹ rất nghèo, phải đối diện với nhiều vấn đề khó khăn nên việc thực hiện ước mơ hay mơ ước về một điều gì đó là một điều quá xa vời.

Tuổi xuân của ba mẹ qua đi như thế đó, hằn sâu bao sự khó khăn và vất vả. Giờ đây tuy cuộc sống có phần nào đỡ khó khăn hơn nhưng ước mơ về sự giàu sang không phải là tất cả. Ưóc mơ của ba mẹ chính là sự trưởng thành của những  đứa con, là nó và em nó, tất cả niềm hi vọng đều đặt vào 2 chị em nó.  Tất cả những gì ba mẹ đang làm là mong cho 2 chị em nó  có một cuộc sống tốt đẹp hơn, thành công hơn.  Nghe  đến đây mà nước mắt nó cứ trào ra mỗi lúc một nhiều hơn. Có lẽ bấy lâu nay cuộc sống trong thế giới công nghệ thông tin dường như làm cho nó quên mất đi có những người yêu thương đang từng ngày dõi theo nó, ủng hộ nó, mong chờ thành quả mà họ vun trồng bấy lâu.

Giờ thì điều thắc mắc bấy lâu đó đã được giải đáp. Có lẽ nó sẽ bắt đầu lại bằng  một điều gì đó mới mẻ hơn, bắt đầu lại một con đường mới. Nó sẽ cố gắng tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình, cố gắng giúp ước mơ của ba mẹ trở thành hiện thưc: Nó nhất định sẽ là ước mơ của ba mẹ!

0 3 5264 02 November, 2013 Blog radio, Cảm xúc, Home, Đồng Cảm radio November 2, 2013

Nhận tin từ “Đồng Cảm”

Đăng ký nhận tin để cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động của Đồng Cảm - Dongcam.vn
Tìm kiếm bài viết
Radio Đồng Cảm
Liên Kết Web
Tagcloud